Mua hàng Online: 024.35.66.77.88
Bạn đang ở Home Tin tức CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CÂN ĐIỆN TỬ Ô TÔ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CÂN ĐIỆN TỬ Ô TÔ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

PDFPrintE-mail

Các lỗi thường gặp trong cân điện tử oto

Cân ô tô là một vật tư, thiết bị có giá trị và mang tính hệ thống, nên khi cân ô tô gặp lỗi đều có thể gây thiệt hại lớn. Để có thể phát hiện lỗi và kịp thời khắc phục để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho cân ô tô cũng như tiết kiệm chi phí, dưới đây công ty TNHH Cân điện tử Hùng Việt xin đưa ra một số lỗi thường gặp phải và cách khắc phục. Với kinh nghiệp là nhà cung cấp cân ô tô và các gói dịch vụ sửa chữa cân, hi vọng bài viết dưới đây hữu ích cho quý khách hàng.

Khi có sự cố xảy ra, bạn hãy thử kiểm tra sơ bộ chiếc cân ô tô của mình để phát hiện lỗi. Nếu gặp lỗi đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục. Còn lỗi mang tính kỹ thuật và phức tạp thì công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra và kịp thời khắc phục lỗi, đảm bảo quá trình vận hành cân ô tô cho bạn.

Một số lỗi thông thường:

  • Màn hình hiển thị của cân điện tử ô tô không hiển thị dù đã cắm nguồn: Bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn. Nguyên nhân chủ yếu là do cắm điện không vào.
  • Đầu hiển thị cân hiển thị kết quả cân bị tối, bị chập chờn, cho kết quả mờ nhạt hay không ổn định (Màn hình LCD hay hiện unstab hoặc out-0): Bạn hãy kiểm tra đường dây tín hiệu xem có bị hư hỏng, trầy xước, đứt dây tín hiệu gì không; Kiểm tra cổng COM kết nối đầu cân xem có bị rời mối hàn không. Nếu bị rời hãy sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng hàn lại và chắc chắn rằng đầu dây của bạn đang được cấp điện.
Lời khuyên cho người sử dụng: Các thiết bị chính của cân ô tô như Loadcell, indicator nên lắp ghép đồng bộ để đảm bảo tín hiệu kết nối chính xác cao. Trường hợp sử dụng các thiết bị chính của các hãng khác nhau có thể sẽ có nhiều hạn chế như làm việc không ổn định, tuổi thọ không cao, cấp chính xác thấp và không đảm bảo được an toàn tối đa về mặt quản lý các dữ liệu trong quá trình cân.
  • Màn hiển thị cân ô tô hiển thị kết quả không chính xác: Kiểm tra bằng quả cân chuẩn để biết mức độ sai lệch của cân. Sau đó bạn hãy calip lại cân theo tài liệu hướng dẫn đi kèm đầu cân. Chú ý: Nên đặt quả cân chuẩn xuống trước khi tiến hành calip cân. Tránh sai lệch và ảnh hưởng đến các thiết bị khác của cân.can dien tu otocan dien tu oto

can dien tu otocan dien tu otocan dien tu otocan dien tu oto

Lỗi kỹ thuật:

Quý khách hàng nên liên hệ với các nhà cung cấp và chuyên sửa chữa cân để được hỗ trợ tư vấn và chỉnh sửa cân kịp thời.

  • Nếu bàn cân ô tô bị võng, bị bấp bênh, nghiêm trọng dẫn đến sập cân. Nguyên nhân có thể do hệ thống móng cân không chắc, lực tác dụng không đều, modul quá nhỏ, sử dụng quá nhiều bộ cảm biến lực,…

Ví dụ: Khả năng cân là 60 tấn, sử dụng 6 bộ cảm biến lực 30 tấn/bộ thì tổng chịu lực của các loadcell là 180 tấn. Kết quả này sẽ chính xác hơn nếu sử dụng 8 bộ loadcell (tổng chịu lực của loadcell sẽ là 240 tấn). Giống như việc sử dụng cân bàn, nếu các modul quá dài và bàn cân không đủ cứng thì khi lên tải, bàn cân sẽ bị biến dạng, bị võng, gây sai số. Nếu bàn cân không chịu nổi tải trọng của xe trong thời gian dài sẽ gây ra sập cân.

  • Loadcell có thể bị hỏng do các nguyên nhân: Do cân quá tải trọng nhiều lần làm sập cân, hỏng loadcell; Do cân oto bị ngâm nước lâu; Do chuột cắn hay nguyên nhân khác làm đứt dây tín hiệu quá ngắn mà không thể nối dây tín hiệu được; Do loadcell hết tuổi thọ, …
  • Và một số lỗi kỹ thuật khác không phổ biến.

Trên đây là một số lỗi thường gặp phổ biến của cân ô tô trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khách hàng có thể gặp một số lỗi kỹ thuật khác tùy thuộc vào cách sử dụng của người sử dụng cân ô tô. Nếu cân ô tô của bạn gặp lỗi, hãy liên hệ với công ty TNHH Cân điện tử Hùng Việt để được hỗ trợ:


CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CÂN ĐIỆN TỬ Ô TÔ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

HÃNG SẢN XUẤT